Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Đà Nẵng  - Thành lập công ty nước ngoài tại Đà Nẵng  - Tư vấn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng  - Giấy phép nước ngoài tại Đà Nẵng  - Làm Visa tại Đà Nẵng  - Giấy phép lao động tại Đà Nẵng

Điều kiện thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Đà Nẵng

Chi nhánh của công ty nước ngoài tại Đà Nẵng là đơn vị phụ thuộc của nhà đầu tư nước ngoài, được thành lập và hoạt động thương mại tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Công ty tư vấn doanh nghiệp Blue sẽ tư vấn cho khách hàng những điều kiện cụ thể để chi nhánh công ty nước ngoài khi thành lập tại Đà Nẵng được hoạt động một cách tốt nhất, theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

1. Những điều kiện để thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Đà Nẵng.
Để được thành lập chi nhánh tại Đà Nẵng, thương nhân nước ngoài (bao gồm cả trường hợp thương nhân là Việt Kiểu) cần đáp ứng đủ các điều kiện bao gồm:
Thứ nhất, doanh nghiệp này đã có đăng ký kinh doanh hợp pháp theo pháp luật nước ngoài;

Thứ hai, doanh nghiệp đã hoạt động không dưới 05 năm kể từ ngày đăng ký kinh doanh;

Thứ ba, doanh nghiệp phải kinh doanh những hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục do Chính phủ Việt Nam quy định.

Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Đà Nẵng

Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Đà Nẵng

2. Khách hàng cần có những loại giấy tờ, tài liệu như sau để hoàn thành hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động chi nhánh tại Đà Nẵng.
Một là, đơn đề nghị cấp giấy phép thành lập chi nhánh theo mẫu chung được quy định bởi pháp luật Việt Nam;

Hai là, bản sao có công chứng, chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân nước ngoài kèm theo bản dịch tiếng Việt được cơ quan công chứng trong nước hoặc cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận.

3. Kể từ ngày được cấp giấy phép, trong thời gian 30 – 45 ngày làm việc, chi nhánh phải chính thức đi vào hoạt động và phải có văn bản thông báo cho cơ quan cấp phép về địa điểm của trụ sở, số lao động là người Việt Nam, số lao động là người nước ngoài làm việc tại chi nhánh của mình.

Thương nhân nước ngoài hoàn toàn quyết định người đứng đầu chi nhánh tại Đà Nẵng, đó có thể là người Việt Nam hoặc người nước ngoài được làm người đứng đầu do bổ nhiệm.

Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về sử dụng dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, hãy yên tâm và lựa chọn công ty tư vấn doanh nghiệp Blue chúng tôi là nơi quý khách đặt niềm tin và sự tin tưởng. Với đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi cam kết đưa đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. Với thời gian sớm nhất và chi phí tiết kiệm tối đa cho khách hàng, chúng tôi hy vọng mang đến kết quả tốt nhất theo đúng yêu cầu của quý khách!

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon