Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Đà Nẵng  - Thành lập công ty nước ngoài tại Đà Nẵng  - Tư vấn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng  - Giấy phép nước ngoài tại Đà Nẵng  - Làm Visa tại Đà Nẵng  - Giấy phép lao động tại Đà Nẵng

Thủ tục cấp đổi giấy phép lữ hành quốc tế trong năm 2018 tại Đà Nẵng

Kinh doanh lữ hành quốc tế một khái niệm khá mới mẻ và lạ lẫm. Vậy kinh doanh lữ hành quốc tế là gì? Đó là việc các doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cung cấp các tour du lịch nước ngoài cho người đi du lịch trong nước và cho người nước ngoài du lịch nước mình.

Trong Luật du lịch 2005 (có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2017), khi một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cần có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế và đáp ứng các điều kiện về phương án kinh doanh, chương trình du lịch, điều kiện về người điều hành hoạt động kinh doanh, hướng dẫn viên và phải ký quỹ theo quy định. Tuy nhiên, điều kiện kinh doanh có sự thay đổi theo Luật du lịch 2017 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2018), do đó, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cần lưu ý:

Theo quy định tại Điều 78 Luật du lịch 2017 thì doanh nghiệp đã được cấp “Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế” trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành (tức trước ngày 1/1/2018) không phải làm thủ tục đổi giấy phép, nhưng phải bảo đảm đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật này trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành.

1. Các điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế mới theo Luật du lịch 2017 gồm:

  • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;
  • Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế;
  • Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng;
  • Tuy thủ tục đổi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là không bắt buộc nhưng vì thời gian hoạt động lâu dài và để phòng tránh những bất cập thì doanh nghiệp nên thực hiện thủ tục đổi giấy phép.

2. Hồ sơ đề nghị cấp đổi Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp đổi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành theo mẫu;
  • Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành của doanh nghiệp;
  • Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành phù hợp với phạm vi kinh doanh.
Thủ tục cấp đổi giấy phép lữ hành quốc tế trong năm 2018 tại Đà Nẵng

         Thủ tục cấp đổi giấy phép lữ hành quốc tế trong năm 2018 tại Đà Nẵng

Doanh nghiệp nộp hồ sơ đến Tổng Cục du lịch – nơi đã cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đổi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành cho doanh nghiệp.

Công ty tư vấn tư vấn Blue của chúng tôi sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến đổi giấy phép kinh doanh lữ hành nhằm đưa đến cho khách hàng sự thuận tiện nhất khi sử dụng dịch vụ. Những dịch vụ chúng tôi cung cấp bao gồm:

Thứ nhất, tư vấn điều kiện hồ sơ đổi Giấy Phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
Thứ hai, yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin để hoàn thiện hồ sơ đổi Giấy Phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
Thứ ba, soạn thảo hồ sơ đổi Giấy Phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
Thứ tư, thay mặt doanh nghiệp làm các thủ tục xin đổi Giấy Phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
Thứ năm, trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình đổi Giấy Phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
Thứ sáu, nhận và giao lại cho khách hàng Giấy Phép kinh doanh lữ hành quốc tế mới.

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn muốn được tư vấn và hỗ trợ về bất kỳ lĩnh vực pháp luật nào. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Đà Nẵng trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Rất mong được cùng hợp tác và phát triển. Xin cảm ơn!

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon