Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Đà Nẵng  - Thành lập công ty nước ngoài tại Đà Nẵng  - Tư vấn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng  - Giấy phép nước ngoài tại Đà Nẵng  - Làm Visa tại Đà Nẵng  - Giấy phép lao động tại Đà Nẵng

Tư vấn các tài liệu cần chuẩn bị khi yêu cầu tòa giải quyết ly hôn

Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng, hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý và trách nhiệm của hôn nhân và các ràng buộc dân sự khác. Tòa án là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Phán quyết ly hôn của Tòa án thể hiện dưới hai hình thức: bản án hoặc quyết định. Nếu hai bên vợ chồng thuận tình ly hôn thỏa thuận với nhau giải quyết được tất cả các nội dung quan hệ vợ chồng khi ly hôn thì toà án công nhận ra phán quyết dưới hình thức là quyết định. Nếu vợ chồng có mâu thuẫn, tranh chấp thì Tòa án ra phán quyết dưới dạng bản án ly hôn.

Để khách hàng hiểu rõ hơn về các giấy tờ hợp lệ để hoàn thiện thủ tục ly hôn, công ty tư vấn tư vấn Blue xin được tư vấn như sau:

1. Đơn khởi kiện.
Lưu ý: Trường hợp vợ có thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu ly hôn;

 

2. Giấy chứng nhận kết hôn (bản gốc);
Trong trường hợp mất bản chính thì phải có cam kết và có xác nhận của chính quyền địa phương. Đồng thời nộp kèm theo là bản sao từ sổ gốc nơi đăng ký kết hôn.

 

3. Các tài liệu chứng cứ chứng minh cho yêu cầu ly hôn và có căn cứ và hợp pháp (xác nhận tình trạng chung sống của vợ chồng).
4. Bản sao hợp lệ giấy khai sinh của các con chung.

Tư vấn các tài liệu cần chuẩn bị khi yêu cầu tòa giải quyết ly hôn

Tư vấn các tài liệu cần chuẩn bị khi yêu cầu tòa giải quyết ly hôn

5. Hộ khẩu của cả hai bên vợ chồng – vì lý do không có được phải có giải trình cụ thể (bản sao- công chứng hoặc chứng thực của UBND cấp xã).
6. Các tài liệu có liên quan như giấy tờ về nhà đất, về thu nhập của vợ chồng; biên bản giải quyết của cơ quan địa phương nếu có;
7. CMND của cả hai vợ chồng – Vì lý do không có được phải có giải trình cụ thể (bản sao- công chứng hoặc chứng thực của UBND cấp xã).
8. Nếu vợ chồng cùng thuận tình ly hôn thì làm đơn theo mẫu “Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn”. Trong đó, vợ chồng phải thỏa thuận giải quyết toàn bộ các quan hệ và không có tranh chấp; con 7 tuổi trở lên phải có nguyện vọng con ở với bố và mẹ bằng văn bản.

 

Trên đây là tất cả giấy tờ cần thiết khi yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn. Nếu khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. Blue cam kết hỗ trợ khách hàng 24/24 với thời gian và chi phí thực hiện các dịch vụ tiết kiệm nhất. Xin cảm ơn!

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon